Cùng Mẹ Maria Sống Mầu Nhiệm Cứu Độ và Mang Ơn Cứu Độ Đến Cho Mọi Người

TIN NỘI BỘ

TIN BUỒN

Bà cố Maria Nguyễn Thị Mùi, thân mẫu chị cố vấn M. Têrêsa Lê Thị Hồng đã được Chúa gọi về lúc 9g36 tối Thứ Ba, ngày 01/10/2019. Hưởng thọ 91 tuổi. Nghi thức nhập quan lúc 10g00 sáng Thứ Tư, ngày 02/10/2019, tại tư gia: 332 KP3, Bình Đa, Biên Hoà, Đồng Nai. Thánh lễ an táng lúc 14g30 chiều Thứ Bảy, ngày 05/10/2019, tại nhà thờ giáo xứ Thánh Giuse – Giáo hạt Tân Mai. Kính xin các chị Bề Trên, các bà, và toàn thể gia đình cầu nguyện cho linh hồn bà cố Maria sớm được diện kiến Tôn Nhan Chúa.


SA MẠC TRỢ ÚY TNTT

Khóa huấn luyện trợ úy TNTT dành cho các nữ tu Mân Côi Chí Hòa đã được khởi động từ ngày 23/02/2019. Đều đặn mỗi tháng một lần, chị em đã kiên trì, hào hứng tham gia khóa huấn luyện vì “nhiệt tâm lo việc Nhà Chúa”. Ngày 15 và 16/06/2019, hơn 90 chị em đã bước vào Sa Mạc Huấn Luyện Stephano, kết thúc khóa học và chính thức trở thành các Tân Trợ Úy TNTT... Xem tiếpNghi Thức Đặt Viên Đá Đầu Tiên Tại Cộng Đoàn Mân Côi Ánh Sao, Long Kiên

Trong ánh nắng vàng của mùa hè vào ngày 31 tháng 5 năm 2019, Cộng đoàn Mân Côi Ánh Sao, Long Kiên vui mừng chào đón sự hiện diện của Cha Chánh xứ giáo xứ Long Kiên, Chị Bề trên Giám tỉnh, Chị Phó Giám tỉnh, một số chị em đại diện trong Tỉnh Dòng, cùng những người hàng xóm đến dự nghi thức đặt viên đá đầu tiên để xây dựng nhà sinh hoạt của cộng đoàn. Đúng 10g30, mọi người cùng tề tựu tại phần đất sẽ xây dựng. Sau những lời nguyện làm phép đất, Cha Chánh xứ rảy nước thánh và làm phép viên đá, để có thể khởi đầu việc xây dựng ngôi nhà mới. Thật không khó để nhận ra nét vui mừng trên khuôn mặt của những ai đang hiện diện, đặc biệt nơi các chị em trong Cộng đoàn đang phục vụ nơi đây! Sau nghi thức làm phép đất và đặt viên đá đầu tiên, Chị Phụ trách và chị em trong Cộng đoàn tiếp đón Quý khách trong bữa ăn trưa huynh đệ. Xin Gia đình tiếp tục hiệp thông với Cộng đoàn Ánh Sao, Long Kiên trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và nguyện cầu cho công trình được bình an, cũng như sớm được hoàn thành trong bàn tay yêu thương của Người!

“Lạy Chúa, việc tay chúng con làm, xin Ngài củng cố, xin củng cố việc tay chúng con làm.” (Tv 89,17)HÌNH ẢNH KHAI MẠC KHOÁ HUẤN LUYỆN TRỢ UÝ TNTTKHAI MẠC KHOÁ HUẤN LUYỆN TRỢ UÝ TNTT

Nhằm giúp chị em nắm vững hơn kiến thức về phong trào TNTT và tự tin hơn trong vai trò trợ uý, Ban Tông Đồ Truyền Giáo của Tỉnh Dòng đã thao thức và lên kế hoạch mở khoá huấn luyện cho chị em. Chương trình được kéo dài trong khoảng 6 tháng, mỗi tháng một lần vào ngày Thứ Bảy để chị em ở khắp các cộng đoàn có thể tham gia. Hơn 100 chị em đã ghi danh và sẵn sàng gác lại những bộn bề công việc thường ngày, vượt qua cả trăm kilômét đường dài để trở về nhà Tỉnh Dòng tham gia khoá huấn luyện.

Sáng 23/2/2019 khoá học bắt đầu được khởi động với nhiều bài khoá và kỹ năng sinh hoạt giáo lý, nhưng  tới ngày 16/3 mới chính thức khai mạc với nghi thức chào cờ. Đặc biệt, có sự hiện diện của các cha đặc trách TNTT, cha tổng tuyên uý liên đoàn Anrê Phú Yên tổng giáo phận Sài Gòn, và cha xứ Tân Phước. Dự kiến khoá học sẽ kết thúc vào ngày 13&14/7/2019 với hai ngày sa mạc dành cho các tân Trợ Uý TNTT.


TIN BUỒN

Ông cố Giuse Trần Văn Dĩ, Thân phụ Chị M. Phanxicô Trần Thị Thu Linh (hiện đang phục vụ tại cộng đoàn Lộc Phát), đã được Chúa gọi về lúc 17g30 Thứ Sáu, ngày 11/01/2019. Hưởng thọ 75 tuổi. Nghi thức nhập quan lúc 18g30 Thứ Bảy, ngày 12/01/2019, tại tư gia số 19A Nguyễn Đức Cảnh, P. Lộc Phát, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Thánh lễ an táng lúc 5g00 sáng Thứ Hai, ngày 14/01/2019, tại nhà thờ giáo xứ Hoà Phát, Giáo phận Đà Lạt. Kính xin các chị Bề Trên, các bà, và toàn thể gia đình cầu nguyện cho linh hồn Ông cố Giuse sớm được diện kiến Tôn Nhan Chúa cùng các Thánh!


Hình Ảnh Ngày Họp Mặt Ba Viện Huấn Luyện