TRUNG THU SÁNG TÌNH NGƯỜI

TN B, Viện Khấn Tạm

Mỗi lần Trung Thu về, ai cũng ước ao cho tất cả các em thiếu nhi có nhiều niềm vui từ sự quan tâm chia sẻ của hết mọi người. Trung Thu năm nay, chị em Viện Khấn Tạm Vô Nhiễm đã đến thăm các cơ sở mái ấm trong địa bàn thành phố, một trong những nơi ấy là mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa tọa lạc tại số 267/4 Nguyễn Thị Tú, phường Bình Hưng HòaB, quận Bình Tân, do các Soeurs dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ Việt Nam phụ trách.

Chuyến đi càng ý nghĩa hơn vì khởi hành vào ngày đầu tháng Mân Côi, chị em được cùng Mẹ Maria sống mầu nhiệm thăm viếng và mang Chúa đến cho 36 em khiếm thị của trung tâm. Hình ảnh đầu tiên khi vừa đến mái ấm là một sân chơi khá rộng với bức tượng hình bàn tay vươn thẳng lên trời, thể hiện lòng nhân ái và tay chung tay giúp đỡ các em khiếm thị hòa nhập với cuộc sống cách tốt nhất.

Sau khi gặp gỡ nhau, chúng tôi cùng các em tiến về hội trường để cùng vui Trung Thu với những tiết mục văn nghệ giao lưu thật vui và ý nghĩa. Tiếng lân rộn ràng cùng Hằng Nga, chú Cuội và những trò chơi sinh hoạt khiến các em không ngừng vỗ tay thích thú và vui cười bên nhau. Các em thật dễ thương, nhanh trí và phản xạ rất tốt khiến chúng tôi không khỏi nhạc nhiên và cảm thấy hạnh phúc cùng các em. Các soeurs ở đây cho biết thêm, ngoài việc học trên trường các em còn được học các nhạc cụ khác như đàn tranh, sáo, guitar, organ...

Trước khi chia tay, chúng tôi trao tặng các em những món quà nhỏ dễ thương từ chính công sức của chị em trong nhà làm được, món quà thật ý nghĩa vì được trao tặng với tất cả lòng yêu mến và ước mong các em sống hạnh phúc luôn mãi. Chúng tôi cũng cảm phục quý Soeurs nơi đây đã hết lòng và tận tâm chăm sóc các em, cầu mong cho Giáo Hội có thêm nhiều tâm hồn quảng đại như thế. Xin Chúa cho quý Soeurs và cho cả chúng tôi sống lý tưởng đời dâng hiến thật tốt để mang niềm vui phục vụ đến cho thật nhiều tâm hồn.