NGÀY HỌP MẶT BA VIỆN HUẤN LUYỆN


Nhân ngày Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm 08/12/2018, khoảng 235 thành viên thuộc ba viện huấn luyện của cả hai tỉnh dòng Truyền Tin, Việt Nam và Nữ Vương Hoà Bình, Hoa Kỳ đã quy tụ về bên nhau tại Trung Ương Dòng số 67 Trường Chinh, để cùng nhau học hỏi và chia sẻ về « Hai Nẻo Đường ».

 

Hai Nẻo Đường là chủ đề cho buổi gặp mặt thân tình năm nay. Cùng với sự hiện diện của bà Cựu Bề Trên Tổng Quyền M. Don Bosco Kim Thanh, chị Phụ trách huấn luyện M. Phêrô Thiên An, chị Tổng Cố vấn M. Gaudentia Xuân Huệ, chị Phó Giám Tỉnh M. Têrêsa Tịnh Khiết cũng như tất cả các chị Giáo Đồng Hành thuộc các viện, chị Bề trên Tổng quyền Maria Rosa Vũ Thị Loan đã triển khai « Mười Con Đường Rộng » trong thế giới ngày nay, những điều luôn mời chào đầy hấp dẫn và quyến rũ giới trẻ nói chung. Những thành viên trẻ Mân Côi được mời gọi phân định và chọn lựa một cách rõ ràng, dứt khoát « Mười Con Đường Hẹp » đưa đến Nguồn Sáng.

 

Dưới sự hướng dẫn của chị CV Thanh Đào, Mười Con Đường Hẹp đã được thảo luận nhóm và triển khai một cách hết sức sinh động đầy sáng tạo, dưới rất nhiều hình thức phong phú : chương trình truyền hình, ca hát, vũ điệu, nhạc kịch và cả những dụ ngôn Tin Mừng. Điều đó cho thấy các chị em Mân Côi trẻ đã nhận thấy rõ nét những « Rộng » và « Hẹp » đang đan xen lẫn lộn trong cuộc sống thường nhật của mình và ít nhiều thể hiện nơi chị em những quyết tâm cho một chọn lựa đầy khôn ngoan, tự do và yêu mến.

 

Chương trình khép lại với ngập tràn niềm vui tạ ơn : tạ ơn Chúa và biết ơn nhau. Trong niềm vui được sum vầy, chị em cùng biết ơn các chị trong Cộng đoàn Lộ Đức Bảy Hiền về những bữa buffet rất chu đáo, biết ơn các chị Bề Trên và các chị hữu trách đã tận tình vun tưới cho các mầm non của Hội Dòng được lớn lên, lớn mạnh và được sống bình an, sống dồi dào trong từng ngày đời dâng hiến.