HỌP MẶT MỪNG BỔN MẠNG MIỀN LÂM ĐỒNG

Hoài Thu

“Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ,

Trong con hồn lặng lẽ an vui”

Hôm nay, ngày 29-09-2018, các chị em đến từ sáu Cộng đoàn: Buôn Mê Thuột, Diom B, Đà Lạt 1, Đà Lạt 2, Tân Bùi, Tân Phát đã quy tụ tại Cộng đoàn Thiện Dụ - Đà Lạt là nơi diễn ra buổi họp mặt mừng Bổn mạng miền. Miền Lâm Đồng nhận Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu và Nhan Thánh làm quan thầy, với ước muốn từng chị từng em trong miền luôn có tâm hồn đơn sơ, phó thác và tin tưởng nơi sự quan phòng cùa Thiên Chúa. Mừng Bổn mạng miền năm nay đặc biệt hơn mọi năm vì có sự tham dự của chị Phó Bề Trên Tổng Quyền Mary James Trần Hằng Nga.

Ngày họp mặt được bắt đầu bằng giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 10h. Với chủ đề, “trong lòng Giáo Hội, con sẽ là tình yêu”, từng chị, từng em được mời gọi nhìn lại hành trình theo Chúa, với tình yêu đơn sơ, giản dị thuở ban đầu, cho đến ngày hôm nay, sau 7 năm, 10 năm, 20 năm, … tình yêu ấy vẫn còn chân thành, mộc mạc hay đã phần nào ít nhiều tính toán, phôi pha? Trong thinh lặng, với hướng ý của chị dẫn Chầu, mỗi người đưa ra quyết tâm cho bản thân trong thời gian một năm sứ vụ sắp tới, noi gương thánh quan thầy: làm những việc bình thường bằng tình yêu lớn lao.

Giữa bầu không khí se lạnh lất phất những hạt mưa của thành phố hoa, chị em vẫn cảm thấy sự ấm áp vì được cùng nhau quy tụ bên Thánh Thể Chúa, được cùng nhìn về một hướng là “làm vinh danh Chúa, hiển danh Mẹ Maria và mưu ích cho các linh hồn”.

Sau những giây phút ở lại bên Chúa, chị em được quây quần bên nhau để cùng chia sẻ bữa tiệc nhỏ mà các chị em Cộng đoàn Thiện Dụ đã chuẩn bị bằng cả tấm lòng to. Trước khi khai tiệc, chị trưởng miền – phụ trách Cộng đoàn Thiện Dụ có đôi lời tâm tình và thay mặt cho cả miền mừng Bổn mạng Chị phụ trách Cộng đoàn Trinh Vương Tân Bùi – chị Maria Gabriel Trần Thị Bích. Tiếp sau đó là những nhắn nhủ xúc tích nhưng vô cùng ý nghĩa của chị Phó Bề trên Tổng Quyền: “Chúng ta nhận Thánh Têrêsa làm quan thầy, ước mong sao mỗi người chúng ta là một bông hoa, bông hoa biết đi trong ánh sáng của Thiên Chúa, bông hoa biết cười với anh chị em mình

Sau những bộn bề của cuộc sống thường nhật, sau những bận rộn của sứ vụ, vẫn còn tỏa sáng lấp lánh tình chị em. Thời gian họp miền chính là ngọn lửa nung ấm con tim mỗi người chị em, để có cơ hội gặp gỡ nhau, biết về nhau, hiểu nhau hơn và cùng cầu nguyện cho nhau trong lý tưởng dâng hiến của ơn gọi Mân Côi. Ước mong sao những giây phút này còn đọng lại trong lòng chị em những tâm tình yêu mến, để những khi chùn chân mỏi gối, đây chính là động lực, là “nước tăng lực” cho mỗi người can đảm dấn bước trên hành trình theo sát Đức Kitô – lý tưởng của đời hiến dâng phục vụ.