CHIA SẺ NIỀM VUI TRUNG THU

HD, Viện Khấn Tạm

Mặc dù đã lớn nhưng hằng năm cứ mỗi dịp Trung Thu là Chị Em Học Viện chúng tôi vẫn thấy lòng nô nức, rộn ràng cùng các em nhỏ đón Trung Thu. Niềm vui ấy càng thêm phần ý nghĩa khi chúng tôi đến thăm và chia sẻ niềm vui trung thu với các em tại một vài mái ấm.  Địa chỉ mà nhóm chúng tôi đến là Mái Ấm Truyền Tin, Quận Bình Tân, TP HCM.

Khoảng  8h00 sáng ngày 30-09, 8 chiếc xe chở 16 chị em bắt đầu lên đường với “ 2 túi hành trang”. Túi hành trang nhỏ hơn là những hộp sữa, xúc xích, bánh kẹo, những chùm bong bóng … mà chúng tôi đã mua được bằng tiền tích góp của những sản phẩm công nghệ do chính mình làm ra. Túi hành trang lớn hơn là niềm vui, sự hứng thú, hăng say muốn đến với các em. Khoảng 30 phút chúng tôi đến điểm hẹn. Căn nhà hai lầu hiện ra trước mắt chúng tôi dường như cũng nhỏ bé và tầm thường như bao ngôi nhà khác. Nhưng trong ngôi nhà ấy hơn 40 tâm hồn cần được quan tâm, yêu thương và chăm sóc. Cùng các em chúng tôi đã tổ chức những trò chơi, múa hát với màn trình diễn Chú Cuội – Chị Hằng đẹp lộng lẫy, hấp dẫn. Những câu đố dí dỏm, ngắn gọn xoay quanh đề tài Trung thu đã được các em giải đáp. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ, hãnh diện của các em khi trả lời đúng và nhận được 1 viên kẹo trên tay, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc. Và có lẽ đặc sắc nhất là phần trình diễn của chú hề với bộ áo ghi - lê trang trọng, mái tóc nhiều màu sặc sỡ, cái mũi ngộ nghĩnh cùng khả năng khéo léo có thể biến những quả bong bóng thành nhiều hình dạng khác nhau trước sự ngỡ ngàng , thích thú của các em.

Hôm ấy chúng tôi cũng gặp các cô trong Giáo xứ Bình Thuận và một nhóm các bạn trẻ thuộc nhiều tôn giáo khác cũng đến chia sẻ niềm vui trung thu với các em. Tôi cảm thấy hạnh phúc và vui trong niềm vui của các em, vì trong một xã hội xem như dửng dưng với nhau vẫn còn có những tâm hồn quảng đại nghĩ đến người khác.

Sau cùng như một lời cảm ơn mọi người, các em mái ấm trình diễn bài múa “Nhà mình rất vui”. Nhìn các em hồn nhiên trong những điệu múa với đôi chân nhỏ nhắn và những đôi tay khẳng khiu lòng chúng tôi không khỏi xúc động. Ước mong sao các em nhận được tình thương chan hòa như điều các em mong ước ngay trong mái nhà các em đang hiện diện bên các Sr đang trực tiếp sống cùng các em mỗi ngày và nơi những ai nhớ đến các em trong mỗi dịp đến thăm.

Tạ ơn Chúa đã cho chị em chúng tôi có cơ hội đến thăm các em. Cuộc gặp gỡ ấy để lại trong mỗi chúng tôi nhiều thao thức về lòng quảng đại, sự bao dung, niềm hy vọng vươn lên để có một tương lai ngay trong hoàn cảnh có vẻ không may của mình.