5 phút suy tư mỗi ngày


Bước vào Miền Đất Mới

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Bạn có một ý tưởng rằng không biết xứ sở mới trông như thế nào. Tuy vậy, bạn vẫn ở rất gần trong nhà mình, mặc dù không thực sự bình an, trong miền đất cũ. Bạn biết những con đường trong xứ sở cũ, những niềm vui và những nỗi đau, những khoảng khắc hạnh phúc và buồn chán. 

Bạn đã dành hầu hết ngày sống của mình ở đó, cho dẫu bạn biết rằng bạn đã không tìm thấy nơi đó cái điều mà trái tim bạn khao khát, bạn ở lại khá gắn bó với nó. Nó đã trở nên một phần trong xương tủy bạn. 

Bây giờ bạn đi đến nhận thức rằng bạn phải xa rời nó và bước vào một miền đất mới, nơi Người Yêu của bạn đang cư ngụ. Bạn biết rằng điều đã giúp đỡ và hướng dẫn bạn trong miền đất cũ không hoạt động nữa, nhưng có điều gì khác khiến bạn phải phớt lờ không? Bạn đang được yêu cầu để tin tưởng rằng bạn sẽ tìm ra điều bạn cần trong miền đất mới. Điều ấy đòi buộc sự chết đi cho những gì đã trở nên vô cùng quí giá với bạn: sự ảnh hưởng, sự thành công, vâng, thậm chí tình yêu và sự khen ngợi. 

Tín thác thật là khó, kể từ lúc bạn chẳng có gì để thụt lại. Tuy nhiên, tín thác là điều gì đó không thể thiếu. Vùng đất mới là nơi bạn được kêu gọi để lên đường, và con đường duy nhất để đi đến đó thì không đảm bảo và có thể làm bạn tổn thương. 

Dường như bạn đang băng qua và băng lại ranh giới. Trong chốc lát, bạn trải nghiệm một niềm vui đích thực trong miền đất mới. Nhưng rồi bạn cảm thấy sợ hãi và khởi sự lại lòng khao khát về tất cả những gì bạn đã bỏ lại phía sau, vì thế bạn quay trở lại miền đất cũ. Trong tinh thần chán nản, bạn khám phá ra rằng miền đất cũ đã mất đi vẻ quyến rũ của nó. Hãy liều mình thêm một vài bước nữa vào trong vùng đất mới, với sự tín thác rằng mỗi khi bạn tiến vào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng ở lại lâu hơn. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Đưa Thân Thể Mình Về Nhà

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Bạn đã không bao giờ cảm thấy thật sự an toàn trong thân xác mình. Nhưng Thiên Chúa muốn yêu thương bạn trong mọi sự bạn là, cả tính cách và thân xác. Theo mức độ thời gian, bạn đã đi đến việc nhận ra cơ thể mình như một kẻ thù mà nó đã bị tước đoạt. Nhưng Thiên Chúa muốn bạn trở thành bạn hữu của thân xác mình đến nỗi nó có thể làm một sự sẵn sàng cho cuộc Phục sinh. Khi bạn không làm chủ trọn vẹn thân xác mình, bạn không thể chấp nhận nó cho một sự sống vĩnh cửu mai sau.

 Và rồi làm thế nào bạn có thể đưa thân thể mình về nhà? Bằng việc để nó tham dự vào khát vọng sâu xa nhất hầu nhận lãnh và hiến tặng tình yêu. Thân xác bạn cần được nắm giữ và duy trì, được va chạm và tiếp xúc. Không gì thuộc về những nhu cầu này lại bị khinh miệt, bị từ chối, hoặc bị ức chế. Nhưng bạn phải luôn tìm kiếm nhu cầu sâu xa hơn cho thân thể mình, nhu cầu cho tình yêu chân chính, đích thực, trong suốt. Trong mọi lúc bạn đều có thể vượt lên trên những khát vọng hời hợt, nông cạn cho tình yêu, bạn đang đưa thân thể mình về nhà và di chuyển về phía hiệp nhất cũng như sự liên kết.

 Trong Giêsu, Thiên Chúa đã mang lấy thân phận người phàm. Thần khí của Thiên Chúa đã rợp bóng trên Đức Maria, và trong Mẹ tất cả sự bất hòa giữa tinh thần và thể xác đã được chiến thắng. Thật vậy, Thần khí của Thiên Chúa đã được hiệp nhất với tinh thần con người, và thân xác con người trở nên đền thờ được dành riêng để được nâng lên vào trong mối thân mật của Thiên Chúa qua sự Phục Sinh. Mọi thân xác con người đã được trao ban một niềm hy vọng mới, trong sự thuộc về cách vĩnh cửu với Thiên Chúa Đấng tạo dựng nó. Tạ ơn mầu nhiệm Nhập Thể, bạn có thể đưa thân thể mình về nhà.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Để Tâm vào Những Trực Giác Tốt Nhất

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Bạn đang trải qua một thời điểm bất thường. Bạn thấy rằng bạn được mời gọi để đi vào cô tịch, cầu nguyện, ẩn mình và sự đơn giản cách lạ thường. Bạn nhận ra rằng, trong thời gian hiện tại, bạn cần phải giới hạn những hoạt động, giảm đi những cú điện thoại, và cẩn thận trong việc viết thư từ.

 Bạn cũng biết rằng việc thỏa mãn khát vọng cháy bỏng cho những tình bạn thân thiết nơi bạn, cho sứ mạng cần được chia sẻ, và cho công việc đầy tính sáng tạo sẽ không đem lại cho bạn cái điều bạn thực sự mong muốn. Đây là một trải nghiệm mới cho bạn để cảm nếm cả hai - khát vọng và sự hão huyền. Bạn cảm nhận rằng không có gì khác ngoại trừ tình yêu Thiên Chúa mới có thể lấp đầy nhu cầu sâu xa nhất nơi bạn, trong khi đó, sự lôi cuốn đến với người khác và sự vật bên ngoài tiềm ẩn cách mạnh mẽ trong bạn. Dường như rằng: sự bình an và nỗi thống khổ hiện diện song hành trong bạn, và rằng bạn khao khát cả hai - sự xao nhãng và sự tập trung cầu nguyện.

 Hãy tin tưởng vào sự sáng suốt mà bạn nhận ra điều bạn phải thực hiện. Tư tưởng mà bạn có lẽ phải rời xa bạn bè, công việc bận rộn, báo chí, và cả sách vở sẽ không làm bạn sợ hãi. Nó cũng sẽ không khiến bạn phải băn khoăn, lo lắng về những gì người khác sẽ nghĩ, nói, hoặc phản ứng. Thậm chí với tư tưởng rằng bạn sẽ bị quên lãng và việc mất đi những mối giây liên lạc với thế giới bên ngoài không làm bạn khổ đau.

 Bạn kinh nghiệm việc cầu nguyện khá dễ dàng. Thật là một ân sủng! Những người xung quanh bạn đang đi đến rạp hát, các lớp học múa ba-lê, hoặc bữa tiệc tối, và bạn không cảm thấy bị từ khước hoặc bị chối bỏ khi họ không mời bạn nhập cuộc với họ. Thật thế, bạn rất hạnh phúc để ở lại một mình trong căn phòng của bạn. Bạn cảm thấy chẳng có gì khó để nói chuyện với Chúa Giêsu và để lắng nghe Ngài nói với bạn. Bạn sẽ bắt đầu nhận thức Chúa Giêsu gần gũi với bạn như thế nào. Ngài giữ bạn an toàn trong tình yêu của Ngài. Vào thời điểm đó, những kí ức về các sự kiện quá khứ và những ảo tưởng về tương lai đâm thấu trái tim bạn, nhưng các sự kiện đau thương này đã trở nên bớt hoảng sợ, bớt choáng váng, bớt tê liệt. Nó dường như chúng hình thành sự nhắc nhở cần thiết cho chính nhu cầu của bạn để ở gần - rất gần - với Chúa Giêsu.

 Bạn biết rằng có gì đó hoàn toàn mới mẻ, thực sự độc đáo, đang diễn tiến trong bạn. Điều này rõ ràng rằng có điều gì đó đang bị thiêu hủy và điều gì đó đang trổ sinh. Bạn phải hết sức chú ý, điềm tĩnh và tuân theo những trực giác của bạn cách tốt nhất. Bạn luôn luôn tự vấn chính mình, “Những cách thức tôi đã làm và nói trong quá khứ thì như thế nào?” Những sự chọn lựa của tôi về tương lai thì ra sao?” Bất ngờ bạn nhận ra rằng những câu hỏi này chẳng còn ý nghĩa gì cả. Trong cuộc sống mới bạn đang bước vào, những câu hỏi ấy sẽ không còn tồn tại. thời gian chuẩn bị lâu dài đã cung cấp một nền tảng kiến thức cho bạn được trôi qua cách tiệm tiến, và bạn biết chúng sẽ không quay trở lại.

 Bạn cảm nhận một nỗi buồn kỳ lạ. Một sự cô đơn khủng khiếp xâm chiếm, nhưng bạn không bị hoảng sợ. Bạn cảm thấy bị tổn thương nhưng cùng lúc lại thấy an toàn. Chúa Giêsu trong bạn đang hiện diện, và bạn có thể tin rằng Ngài sẽ chỉ cho bạn con đường kế tiếp.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Tín Thác vào Nơi Hiệp Nhất

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Bạn được mời gọi để sống một môi trường mới, vượt trên các cảm xúc, đam mê, và cảm giác của bạn. Bao lâu bạn sống giữa những cảm xúc, đam mê,          và cảm giác, bạn sẽ tiếp tục trải nghiệm sự cô đơn, ghen tỵ, giận dữ, bực bội, và thậm chí là cơn thịnh nộ, bởi vì tất cả những phản ứng này là những sự đáp trả rõ ràng nhất trước sự chối bỏ và phóng túng.

 Bạn phải tin rằng có một vị trí khác, một nơi mà những sự hướng dẫn tâm linh của bạn muốn dẫn bạn đến và nơi mà bạn có thể được an toàn. Có lẽ không đúng để nghĩ về vị trí mới này như là sự vượt trội trên những cảm xúc, đam mê và cảm giác. Vượt trội ở đây có thể đề nghị rằng những tình cảm con người không hiện diện. Thay vào đó, hãy cố gắng suy nghĩ về nơi này như là trung tâm của con người bạn – trái tim bạn, nơi tất cả tình cảm nhân loại được liên kết với nhau trong sự thật. Từ vị trí này bạn có thể cảm, nghĩ và hành động cách chân thực.

 Điều khá dễ hiểu là bạn sợ vị trí ấy. Bạn có quá ít kiến thức về nó. Bạn đã nắm bắt những cái nhìn thoáng qua về nó, bạn ít nhiều đã cư ngụ ở đó, nhưng hầu hết phần đời của bạn đã cư ngụ giữa những cảm xúc, đam mê, và cảm giác của mình và đã tìm kiếm nơi chúng sự an bình và niềm vui nội tại.

 Cũng thế, bạn đã không nhận thức đầy đủ vị trí mới này như là nơi mà Thiên Chúa cư ngụ và nắm giữ bạn. Bạn sợ rằng vị trí chân thật đó quả thực là một hố rất sâu nơi bạn, nó sẽ đánh mất tất cả những gì bạn có và bạn là. Đừng sợ hãi. Hãy tin rằng Thiên Chúa của sự sống muốn nắm giữ bạn và đem đến cho bạn một sự an toàn đích thực.

 Bạn có lẽ đã cân nhắc đến vị trí của sự hiệp nhất, nơi mà bạn trở nên một. Ngay bây giờ bạn kinh nghiệm một trạng thái hai mặt nội tại, những cảm xúc, đam mê và cảm giác của bạn dường như tách rời khỏi trái tim bạn. Những nhu cầu thể xác trong bạn dường như tách ra khỏi chính bạn sâu hơn. Những suy nghĩ và ước mơ của bạn dường như tách biệt ra khỏi sự khao khát tâm linh nơi bạn.

 Bạn được mời gọi đi đến sự hiệp nhất. Đó là tin vui của mầu nhiệm Nhập Thể. Ngôi Lời trở nên xác phàm, và quả thật vị trí mới đã được thiết lập, nơi mà tất cả những gì là của bạn và tất cả những gì thuộc về Thiên Chúa đều có thể cư ngụ. Khi bạn tìm ra sự hiệp nhất đó, bạn sẽ thực sự tự do.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Hiểu Biết những Giới Hạn của Bản Thân

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Bạn duy trì việc lắng nghe những người xem ra họ phản đối bạn. Nhưng họ không bao giờ nói về bạn. Họ nói đến những giới hạn của chính họ. Họ xưng thú sự nghèo khó của mình dưới dáng vẻ nhu cầu và khát vọng của bạn. Họ một cách đơn giản muốn xin xỏ lòng trắc ẩn của bạn. Họ không nói rằng bạn xấu xí, tồi tệ, hoặc đê tiện. Họ chỉ nói rằng bạn đang đề nghị cái điều mà họ không thể trao ban và rằng họ cần có một khoảng cách với bạn để sống. Điều đáng buồn là bạn nhận thức sự từ chối khéo của họ như là một sự ruồng bỏ mình thay vì như là một lời mời gọi trở về nhà và khám phá ra nơi đó sự gần gũi, thân thương đích thực của bạn.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen

Trở Về Nhà Mình

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Có hai thực tại mà bạn cần bám vào. Thứ nhất, Thiên Chúa đã hứa rằng bạn sẽ lãnh nhận tình yêu mà bạn đang tìm kiếm. Và thứ hai, Thiên Chúa trung thành với lời hứa đó.

 Vì vậy, hãy dừng lại việc đi lang thang đây đó. Thay vào đó, hãy trở về nhà mình và tin rằng Thiên Chúa sẽ đem đến cho bạn điều bạn cần. Toàn bộ cuộc sống của bạn đã và đang loanh quanh kiếm tìm tình yêu mà bạn khao khát. Đây là thời gian thuận tiện để chấm dứt cuộc tìm kiếm ấy. Hãy tin rằng, Thiên Chúa sẽ cho bạn tất cả tình yêu viên mãn này và sẽ trao tặng điều ấy trong phương cách con người. Trước khi bạn nhắm mắt xuôi tay, Thiên Chúa sẽ trao hiến cho bạn sự thỏa mãn sâu xa nhất mà bạn có thể khát mong. Chỉ cần dừng lại việc chạy loanh quanh và khởi sự việc tín thác cũng như nhận lãnh.

 Ngôi nhà là nơi thực sự an toàn cho bạn. Đó là nơi bạn có thể tiếp nhận điều bạn khao khát. Bạn cần những bàn tay con người để nắm giữ bạn ở lại, vì vậy bạn thôi đừng chạy đi xa nữa. Nhưng một khi bạn trở về nhà và ngụ lại trong căn nhà ấy, bạn sẽ tìm thấy tình yêu mà nó giúp trái tim bạn nghỉ ngơi.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen

Cho Đi Cách Nhưng Không

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ 

Tình yêu của bạn - tới mức độ nào đó, nó đã đến từ tình yêu Thiên Chúa - thì tồn tại mãi mãi. Bạn có thể đòi hỏi giá trị vĩnh cửu của tình yêu nơi bạn như là một ân huệ từ Thiên Chúa. Và bạn có thể trao ban tình yêu bất diệt đó cho những người xung quanh. Khi họ ngừng yêu bạn, không có nghĩa bạn phải ngừng yêu họ. Trên phương diện nhân loại, những sự thay đổi có lẽ là cần thiết, nhưng trên bình diện siêu nhiên, bạn có thể duy trì cách trung thành tình yêu của mình.

 Một ngày nào đó bạn sẽ tự do trao tặng tình yêu vô điều kiện, một tình yêu mà nó không hề đòi hỏi bất cứ điều gì trong sự đáp trả. Một ngày nào đó bạn cũng sẽ tự do để nhận lãnh tình yêu nhưng không. Thường thì tình yêu được dâng hiến cho bạn, nhưng bạn không nhận ra điều ấy. Bạn chối bỏ tình yêu bởi vì bạn bị trói chặt vào việc chỉ lãnh nhận tình yêu nơi đối tượng mà bạn đã trao tặng nó.

 Điều nghịch lý nhất của tình yêu là khi bạn mong muốn mình như là người con yêu dấu của Thiên Chúa, thì cũng là lúc bạn hình thành những ranh giới tình yêu trong bạn, bao gồm cả những nhu cầu của bạn, và bạn bắt đầu lớn lên trong một thế giới tự do để cho đi cách vô điều kiện, không đòi hỏi.

 Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Sắp Đặt những Biên Giới cho Tình Yêu của Bạn

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ 

Khi người ta cho bạn thấy những ranh giới của họ (như “Tôi không thể làm điều này cho bạn”), bạn cảm thấy bị chối bỏ. Bạn không thể chấp nhận thực tế rằng người khác không thể làm cho bạn tất cả những gì bạn mong chờ nơi họ. Bạn khao khát tình yêu vô hạn, sự quan tâm khôn cùng, sự tha thứ không nguôi. 

Cuộc giằng co nơi bạn là đặt ra những biên giới cho chính tình yêu của mình - đây là điều bạn không bao giờ thực hiện được. Bạn cho đi bất cứ điều gì người khác yêu cầu bạn, và khi họ xin thêm, bạn cho thêm, cho đến lúc bạn nhận ra mình quá mệt mỏi, bị lạm dụng, và bị điều khiển. Chỉ khi nào bạn có thể đặt ra cho mình những ranh giới, bạn sẽ có thể nhận thức, tôn trọng, và thậm chí biết ơn về những rào cản đối với người khác. 

Trách nhiệm cao cả ở đây là đòi hỏi bản thân mình cho chính mình, để rồi bạn có thể làm chủ những nhu cầu bên trong những ranh giới của chính bạn và nắm giữ chúng trong sự hiện diện của những người bạn yêu thương. Sự tương trợ lẫn nhau cách đích thực trong tình yêu đòi hỏi người ta - những người sở hữu chính họ và có thể chia sẻ với người khác - vẫn duy trì căn tính của chính mình. Vì thế, trong hợp lệ để vừa cho đi cách hiệu quả và vừa làm chủ bản thân với những nhu cầu của mình, bạn phải học cách sắp đặt những vòng đai cho tình yêu của mình. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Luôn Luôn Trở Về với Vị Trí Vững Chắc

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

 Bạn phải tin vào việc trả lời có mà nó tái xuất hiện khi bạn hỏi, “Bạn có yêu tôi không?" Bạn phải chọn trả lời có thậm chí khi bạn không có kinh nghiệm gì về tình yêu. 

Bạn cảm thấy quá tải bởi những chi phối, những tưởng tượng, những khát vọng xáo trộn để rồi chúng đẩy bạn đi vào một thế giới của những vui thú. Nhưng bạn biết rõ ràng rằng bạn sẽ không tìm thấy nơi đó một sự đáp trả cho câu hỏi sâu xa nhất trong chính bạn. Câu trả lời càng không nằm trong những sự kiện          cũ rích nhai đi nhai lại hoặc trong tội lỗi hoặc sự hổ thẹn. Tất cả những thứ mà chúng làm tổn hại bạn và để lại sự đe dọa cho căn nhà nội tâm của bạn đã được hình thành. 

Bạn phải tín thác vào nơi có tính bền vững, một nơi mà bạn có thể thưa vâng trước tình yêu Thiên Chúa ngay cả khi bạn không cảm nghiệm chút gì về nó. Ngay lúc này bạn không cảm gì cả ngoại trừ sự trống rỗng và sự thiếu thốn nghị lực để chọn lựa. Nhưng hãy nói, “Thiên Chúa yêu tôi, và tình yêu Người là đủ.” Bạn phải chọn một nơi vững chắc - luôn luôn như thế - và hãy quay trở lại với vị trí ấy sau mọi thất bại. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen 


Tiếng Kêu Nội Tâm

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ 

Một sự cách biệt giữa thần linh và con người đã được đặt để trong bạn. Tại trung tâm được ban tặng cách thiêng thánh nơi bạn, bạn biết được ý muốn của Thiên Chúa, phương cách của Người, tình yêu của Người. Thế nhưng bản tính nhân loại của bạn bị cắt khỏi nơi đó. Các nhu cầu nhân loại nơi bạn về sự yêu thương, sự quan tâm và sự an ủi đang tách rời từ không gian thiêng thánh nơi bạn. Lời mời gọi dành cho bạn là hãy để hai thực tại này được liên kết với          nhau trong chính con người bạn. 

Bạn phải di chuyển dần dần từ tiếng kêu bên ngoài - tiếng kêu dành cho những người bạn nghĩ rằng họ có thể  khỏa lấp các khát vọng của bạn - đi đến tiếng kêu nội tâm, hầu đi đến nơi mà bạn có thể để chính mình được Thiên Chúa ôm ấp và nâng niu; Người đã hiện thân trong thân phận con người nơi tất cả những ai yêu mến bạn và ngay trong cộng đoàn bạn sống. Không ai có thể làm thỏa mãn mọi nhu cầu của bạn. Nhưng cộng đoàn có thể thực sự che chở bạn. Cộng đoàn có thể giúp bạn kinh nghiệm thực tế rằng - điều này vượt trên tất cả nỗi thống khổ của bạn - có những bàn tay con người nắm giữ bạn và chỉ cho bạn thấy tình yêu tín trung của Thiên Chúa. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Tin Tưởng vào Tiếng Nói Bên Trong Tâm Hồn

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Bạn có thực sự muốn được hoán cải không? Bạn có đang sẵn sàng để được thay đổi không? Hay là một tay bạn khư khư với những con đường mòn của cuộc          sống trong khi với bàn tay còn lại thì bạn van xin người khác giúp bạn thay đổi? 

Sự hoán cải chắc chắn không phải là điều bạn có thể mang đến cho chính mình. Đây không phải là vấn đề của quyền lực ý chí. Bạn cần phải tin tưởng vào tiếng nói bên trong tâm hồn, tiếng nói chỉ cho bạn con đường phải đi. Bạn biết rõ tiếng nói nội tâm đó. Bạn thường xuyên đối diện với tiếng nói ấy. Nhưng sau khi bạn đã nghe với sự rõ ràng điều bạn được đề nghị để thực hiện, bạn bắt đầu đặt nhiều câu hỏi, hình thành những lý do để phản kháng, và tìm kiếm quan điểm khác nơi mọi người. Thật thế, bạn trở nên rối rắm trong những suy diễn, cảm xúc và tư tưởng không hạn định nhưng thường là trái chiều, và rồi bạn mất đi sự chạm trán với Thiên Chúa trong con người bạn. Và kết cuộc là bạn để mình lệ thuộc vào tất cả mọi người, những người mà bạn đã quy tụ xung quanh mình. 

Chỉ khi bạn dự phần liên lỉ vào tiếng nói nội tâm, bạn có thể được canh tân tới một cuộc sống có tự do và niềm vui. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Dừng Lại Việc Làm Vui Lòng Người Khác

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ


Bạn cần phải để những hình ảnh của người cha ra khỏi bản thân. Bạn phải ngừng lại ngay việc nhìn mình dưới con mắt của họ và việc cố gắng làm họ tự hào về bạn.

 Bao lâu bạn có thể nhớ lại, bạn đã là một kẻ làm hài lòng người khác, hoặc lệ thuộc vào người khác để biết mình là ai. Bạn không nhất thiết phải nhìn mình trong phương cách tiêu cực đó. Bạn đã muốn trao trái tim mình cho người khác, và bạn đã làm điều đó cách nhanh chóng cũng như quá dễ dàng. Tuy nhiên, giờ đây bạn đang được yêu cầu hãy để cho tất cả những cột trụ mà bạn đã tự dựng nên đó đi ra khỏi bạn và tin rằng chỉ duy một mình Thiên Chúa là đủ cho bạn. Bạn phải ngừng lại ngay việc trở nên một người làm vui lòng người khác và hãy giác ngộ về căn tính của bản thân như là một chủ thể tự do! 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen


Bám Chặt vào Lời Hứa

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữ

Đừng nói với mọi người câu chuyện của bạn. Bạn sẽ chỉ lãnh nhận hậu quả với cảm giác bị chối bỏ nhiều hơn. Người ta không thể cho bạn cái điều mà bạn khao khát trong trái tim mình. Khi bạn càng mong đợi sự đáp trả của họ trước kinh nghiệm bị khước từ nơi mình, bạn sẽ càng cảm thấy sự lố bịch của mình bị lột trần. 

Bạn cần phải đóng cửa lòng mình lại với thế giới bên ngoài, hầu bạn có thể đi vào chính con tim mình và cung lòng Thiên Chúa ngang qua nỗi đau của bạn. Thiên Chúa sẽ gửi đến cho bạn những con người mà nơi họ bạn có thể chia sẻ vết thương lòng mình; họ là những người có thể dẫn bạn đến gần hơn với nguồn suối đích thực của tình yêu. 

Thiên Chúa luôn trung tín với những điều Người hứa. Trước khi bạn nhắm mắt xuôi tay, bạn sẽ tìm thấy sự chấp nhận và tình yêu mà bạn khao khát. Nó sẽ không đến trong phương cách bạn mong đợi. Nó sẽ không xảy ra theo như những nhu cầu và những khát vọng của bạn. Nhưng nó sẽ lấp đầy trái tim bạn và làm thỏa mãn khát vọng sâu xa nhất trong bạn. Chẳng có gì để nắm giữ nhưng chỉ lời hứa. Mọi thứ khác sẽ bị tước đoạt khỏi bạn. Hãy bám chặt vào lời hứa được tiết lộ ấy trong sự tín thác. Niềm tin của bạn sẽ cứu chữa bạn.

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. NouwenĐào Bới Vực Thẳm của Bạn

M. Emmanuel Phan, Fmsr chuyển ngữCó một hố sâu trong con người bạn, nó giống như một vực thẳm. Bạn sẽ không bao giờ thành công trong việc lấp đầy lỗ hổng đó, bởi vì các nhu cầu của bạn thì vô tận. Bạn phải đào bới nó cho đến khi vực thẳm dần dần khép lại. 

Bởi vì lỗ hổng quá lớn và nỗi thống khổ quá sâu, bạn sẽ luôn luôn bị cám dỗ để trốn thoát khỏi nó. Có hai thái cực để trốn tránh: hoặc hoàn toàn bị cuốn hút vào cơn đau của mình, hoặc bị xao nhãng bởi quá nhiều thứ đến nỗi bạn chạy ra xa khỏi vết thương mà bạn muốn chữa lành. 

Source: The Inner Voice of Love by Henri J. M. Nouwen    


94 Bành Văn Trân, Phường 7, Quận Tân Bình, TpHCM

ĐT : 0838640000

Email : fmsrchvn@yahoo.com

            fmsrchvn@gmail.com